Người
nước ngoài và 4 công nhân Việt chết trong hầm mắm
Cập nhật lúc 08:20
Một công nhân
xuống hầm làm mắm tại Công ty CP Foodtech kiểm tra không thấy trở
lại, những người còn lại xuống cứu thì xảy ra sự cố.
Chiều tối 12-1, đại tá Nguyễn
Trung Nghĩa - phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết
các cơ quan chức năng hoàn tất khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm
tử thi để điều tra nguyên nhân làm năm người chết tại Công ty CP
Foodtech - chi nhánh Phú Yên (100% vốn Thái Lan, đặt tại khu công
nghiệp Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, chuyên chế biến, bảo
quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản).
Ông Nghĩa nói hiện chưa thể kết
luận các nạn nhân chết do nguyên nhân gì.
Đến chiều tối 12-1, sau khi hoàn
tất khám nghiệm, thi thể bốn công nhân VN được cơ quan chức năng bàn
giao cho gia đình lo hậu sự, riêng nạn nhân người Thái Lan vẫn giữ
tại nhà đại thể Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, chờ người thân từ
nước ngoài sang và thực hiện các thủ tục ngoại giao.
Chiều cùng ngày, lãnh đạo Liên
đoàn Lao động tỉnh Phú Yên, Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên, UBND
huyện Đông Hòa và đại diện công đoàn cơ sở Công ty CP Foodtech
- chi nhánh Phú Yên đã đến từng gia đình bốn công nhân VN để
chia buồn.
Hầu hết các nạn nhân đều có gia
cảnh khó khăn. Trong đó, anh Nê có mẹ bị tai biến, sức khỏe rất
yếu, anh vừa trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, theo kế hoạch sẽ nhập
ngũ ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Anh Thành thì có hai con nhỏ
mới sinh năm 2011 và 2015, vợ thất nghiệp…
Trước mắt, công ty và công đoàn cơ
sở công ty hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 41 triệu đồng, Liên
đoàn lao động tỉnh Phú Yên hỗ trợ 5 triệu đồng/gia đình.
Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân
gồm: ông Siriphong Phiuphu Khieo (46 tuổi, người Thái Lan), Huỳnh Văn Nê
(22 tuổi, ngụ thị trấn Hòa Hiệp Trung), Nguyễn Văn Vinh (50 tuổi,
ngụ thị trấn Hòa Vinh) và Hồ Viết Nguyên (36 tuổi, ngụ xã Hòa
Hiệp Bắc) và Lê Thành (30 tuổi, ngụ xã Hòa Hiệp Bắc) đều thuộc
huyện Đông Hòa.
Ông Võ Ngọc Hòa - chủ tịch UBND
huyện Đông Hòa cho biết vụ việc được phát hiện lúc 11g cùng ngày.
“Vị chuyên gia người Thái Lan và
bốn công nhân được phát hiện đã chết trong hầm làm nước mắm của
Công ty CP Foodtech” - ông Hòa thông tin.
Trong khi đó, ông Lê Văn Thành -
giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho biết theo báo cáo
ban đầu của Ban quản lý khu công nghiệp Hòa Hiệp, một nạn nhân
xuống hầm làm nước mắm kiểm tra thì không thấy lên, gọi không trả
lời, nên lần lượt những người khác xuống cứu thì xảy ra sự cố.
“Các nạn nhân chết nghi do bị ngạt
khí độc trong hầm làm nước mắm. Tuy nhiên, đây mới là báo cáo ban
đầu, còn nguyên nhân vì sao chết thì các cơ quan chức năng đang làm
rõ và sẽ có kết luận cụ thể” - ông Thành nói
Được
biết, Công ty CP Foodtech chuyên chế biến, bảo quản thủy sản và các
sản phẩm từ thủy sản, đã mở nhà máy tại khu công nghiệp Hòa Hiệp
nhiều năm nay.
(Theo
Tuổi trẻ) DUY THANH - TRỌNG ĐÀI
|
Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét