Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

13:52

Trong khi cơ quan tại TP.HCM còn đang tranh cãi, Bộ Y tế lại phát hiện bún tươi sử dụng hoá chất

SGTT.VN - Ngày 28.7, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết Cục đã tiến hành kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bún tươi tại TP.HCM và Hà Nội.
Kết quả kiểm nghiệm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM và Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tiến hành lấy 14 mẫu bún tươi (7 mẫu tại TP.HCM và 7 mẫu tại Hà Nội) cho thấy, tại Hà Nội, không phát hiện mẫu nào có sử dụng hoá chất cấm như tinopal (chất tẩy trắng), formol và các phụ gia (natri sulfit, natri benzoat). Tuy nhiên, tại TP.HCM đã phát hiện 7/7 mẫu bún có chất tinopal, 2/7 mẫu bún có axít oxalic (chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm) và 1/7 mẫu bún có chất bảo quản natri benzoat vượt mức giới hạn cho phép. Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM phối hợp liên ngành tiến hành thanh tra, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất bún tươi vi phạm an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định pháp luật.
(Theo SGTT) L. HÀ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét