07:56
Trà sữa trân châu có chất bảo quản vượt giới hạn
SGTT.VN - Ngày 25.6, cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) cho
biết, vừa qua chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã kiểm tra
và tiến hành lấy 11 mẫu hạt trân châu ở một số cơ sở kinh doanh tại quận Hai
Bà Trưng, quận Hoàng Mai và năm quầy hàng thuộc chợ Đồng Xuân – Hà Nội để
kiểm soát một số chỉ tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm.
Kết
quả kiểm tra cho thấy, 11/11 mẫu không phát hiện axít maleic; 11/11 mẫu hạt
trân châu không phát hiện có chất tạo ngọt aspartam. Tuy nhiên, 4/11 mẫu có
hàm lượng Kali sorbat cao hơn mức giới hạn quy định; 2 mẫu có hàm lượng
sacarin cao hơn mức giới hạn quy định; 2 mẫu hạt trân châu có hàm lượng
natri cyclamat cao hơn mức giới hạn quy định; 4 mẫu có hàm lượng natri
benzoat cao hơn mức giới hạn quy định.
Như
vậy, đến nay, vẫn chưa phát hiện hạt trân châu có chứa axít maleic, tuy
nhiên, kết quả kiểm nghiệm vẫn phát hiện trong hạt trân châu có hàm lượng các
chất bảo quản, chất tạo ngọt vượt mức giới hạn quy định.
(Theo SGTT) L.Hà
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét