Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

 07:56

Trà sữa trân châu có chất bảo quản vượt giới hạn
SGTT.VN - Ngày 25.6, cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) cho biết, vừa qua chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã kiểm tra và tiến hành lấy 11 mẫu hạt trân châu ở một số cơ sở kinh doanh tại quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai và năm quầy hàng thuộc chợ Đồng Xuân – Hà Nội để kiểm soát một số chỉ tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm.
Kết quả kiểm tra cho thấy, 11/11 mẫu không phát hiện axít maleic; 11/11 mẫu hạt trân châu không phát hiện có chất tạo ngọt aspartam. Tuy nhiên, 4/11 mẫu có hàm lượng Kali sorbat cao hơn mức giới hạn quy định; 2 mẫu có hàm lượng sacarin cao hơn mức giới hạn quy định; 2 mẫu hạt trân châu có hàm lượng natri cyclamat cao hơn mức giới hạn quy định; 4 mẫu có hàm lượng natri benzoat cao hơn mức giới hạn quy định.
Như vậy, đến nay, vẫn chưa phát hiện hạt trân châu có chứa axít maleic, tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm vẫn phát hiện trong hạt trân châu có hàm lượng các chất bảo quản, chất tạo ngọt vượt mức giới hạn quy định.
(Theo SGTT) L.Hà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét