23:11
‘Cơn sốt’ bánh mì Việt tại Mỹ
Một ổ bánh mì
ngon phải hội đủ vị mặn, ngọt, chua và cay, với lớp vỏ ngoài là bánh vàng
giòn, một người Mỹ là chủ hiệu bánh mới mở vài tuần nhưng rất đắt hàng ở Mỹ,
hoan hỉ cho biết.
Bánh mì Lone Wolf mở ra ở Tulsa, Oklahoma, Mỹ vài tuần nay, và
đêm nào họ cũng bán hết veo trong khi khách vẫn còn hỏi mua thêm nữa.
Cơn sốt bánh mì kiểu Việt
Tại thành phố Oklahoma, nhiều hàng bánh đã xuất hiện trong mấy
năm gần đây, còn ở Tulsa, thì Lone Wolf gần như là hiệu bánh đầu tiên.
Trước khi bắt tay vào kinh doanh, hai người chủ hiệu là Phillips
và Danielle Admire đã tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Phillips có kinh nghiệm nấu ăn
ở các nhà hàng Á, và trong một chuyến đi tới san Diego, họ đã ăn thử thật
nhiều loại bánh mì.
"Chúng có vị giống như những gì tôi sẽ nấu cho gia đình mình
ăn tối", Philiips nói về tiêu chuẩn lựa chọn những món anh sẽ làm cho
thực khách.
Cuối cùng đôi vợ chồng sắp cưới chọn bán bánh, và mục tiêu chinh
phục đầu tiên của họ là bánh mì, theo Tulsa World.
"Chúng tôi nghĩ, sẽ là điều tuyệt vời nếu mỗi khi bạn ăn
xong, dư vị bánh vẫn còn trong miệng. Sẽ không giống như khi bạn mua một
chiếc bánh kẹp to tướng ăn kèm khoai tây", đầu bếp Á nói. "Tuyệt nhất
là bạn sẽ thấy sung sức sau mỗi khi thưởng thức, và đó chính là lý do vì sao
chúng tôi chọn bán bánh mì".
Theo Phillips, một trong những thành phần quan trọng nhất của món
này là vỏ bánh baguette. Hai vợ chồng đã may mắn kiếm được một hàng bánh tốt
ở địa phương.
"Đó là loại bánh dài và giòn, vỏ bên ngoài được nướng vàng
lên và bên trong thì êm và xốp", chủ hiệu nướng bánh nói.
Trong món bánh mì của Philips có thịt lợn, rau thơm, cà rốt, tỏi,
sốt chua ngọt, hành, dầu vừng và một số gia vị nữa. Anh cũng bán cả bánh mì
thịt gà và một vài biến thể khác.
Philips sẽ bán bánh mì trên xe tải ở các lễ hội ẩm thực và chợ
cuối tuần. Anh nói rằng thưởng thức các món ăn kiểu đó là "cách để bạn
thực sự nếm trải hương vị địa phương".
Theo VnExpress
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét