13:52
Trong khi cơ quan tại TP.HCM còn đang tranh cãi, Bộ Y tế
lại phát hiện bún tươi sử dụng hoá chất
SGTT.VN - Ngày 28.7, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), cho
biết Cục đã tiến hành kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm an toàn
thực phẩm đối với sản phẩm bún tươi tại TP.HCM và Hà Nội.
Kết quả kiểm nghiệm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
TP.HCM và Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tiến
hành lấy 14 mẫu bún tươi (7 mẫu tại TP.HCM và 7 mẫu tại Hà Nội) cho
thấy, tại Hà Nội, không phát hiện mẫu nào có sử dụng hoá chất cấm
như tinopal (chất tẩy trắng), formol và các phụ gia (natri sulfit, natri
benzoat). Tuy nhiên, tại TP.HCM đã phát hiện 7/7 mẫu bún có chất tinopal,
2/7 mẫu bún có axít oxalic (chất cấm sử dụng trong chế biến thực
phẩm) và 1/7 mẫu bún có chất bảo quản natri benzoat vượt mức giới hạn
cho phép. Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM phối hợp
liên ngành tiến hành thanh tra, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất bún
tươi vi phạm an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy
định pháp luật.
(Theo SGTT) L. HÀ
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét