2 tấn xúc xích Vietfoods bị thu
giữ chứa chất gây ung thư
Cập nhật lúc 14:41
Ngày 29/4, Viện Kiểm
nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc Gia (Bộ Y tế) công bố kết quả kiểm
nghiệm mẫu xúc xích Vietfoods do Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi cục QLTT
Hà Nội) gửi đến. Kết quả cho thấy, toàn bộ mẫu xúc xích được kiểm nghiệm đều
chứa Sodium nitrate 521.
Được biết, Viện Kiểm
nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia cũng là nơi tiến hành xét nghiệm
mẫu xúc xích của Vietfoods. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả 4 mẫu xét
nghiệm xúc xích của Vietfoods đều có Natri Nitrat hàm lượng Natri Nitrat ở
mức 89mg/kg.
Natri Nitrat (trong thực
phẩm biết đến dưới tên Sodium Nitrate -521) là chất được Bộ Y tế cấm đưa vào
trong sản xuất thực phẩm là thịt. Bởi trong quá trình chế biến thực phẩm ở
nhiệt độ cao, muối Nitrat sẽ bị phân hủy thành muối Nitrit, một hóa chất có thể
gây ung thư.
Trước đó, ngày 21/4, do
có nghi vấn về chất lượng 2,2 tấn xúc xích Vietfoods được bảo quản tại kho
đông lạnh của Công ty TNHH Thương mại thực phẩm Hồng Anh (số 140C ngõ 351
Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội), Đội Quản lý thị trường
số 14 đã lấy mẫu 4 loại xúc xích (gồm các loại xúc xích chua cay Thái, xông
khói, xúc xích Đức, Franks further) tiến hành kiểm nghiệm tại Viện Kiểm
nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.
Theo Chi cục QLTT Hà Nội,
trên địa bàn thủ đô có hai cơ sở kinh doanh xúc xích Vietfoods. Sau khi có
kết quả kiểm nghiệm về loại xúc xích này chứa chất cấm, lực lượng quản lý thị
trường đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số lượng xúc xích ở hai kho trên. Đồng
thời xác minh, kiểm tra các loại xúc xích đang bán trên thị trường.
Nếu phát hiện mẫu xúc
xích có vi phạm chất lượng, sẽ tiến hành thu giữ và xử lý những người liên
quan theo quy định của pháp luật.
(Theo Pháp luật VN) Quốc Huy
|
Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét