Phóng
viên quốc tế thích thú thưởng thức phở Thìn, bún thang Bà Ẩm, bún chả Hà Nội
Cập nhật lúc 09:45
Các phóng viên tác nghiệp về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều thích thú
khi thưởng thức các món ăn đặc sản của Việt Nam như được phục vụ miễn phí tại
Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC) từ ngày 26-2 đến ngày 1-3.
Thực đơn chiêu đãi phóng viên trong nước và quốc tế rất đa
dạng, từ các món ăn mang đậm bản sắc Việt như phở đến các món Tây như bò hầm
vang đỏ. Về thức uống, phóng viên có nhiều lựa chọn chẳng kém, từ nước suối,
nước ngọt, sữa đến cà phê trứng....
Phở là một trong
những món ăn thu hút đông đảo phóng viên trong và ngoài nước
Đặc biệt, phóng viên còn được chiêu đãi những món ngon nức
tiếng Hà Nội do chính các nghệ nhân thực hiện, như bún thang Bà Ẩm, bánh cuốn
bà Hoành, phở Thìn, xôi chè Phú Thượng, bún chả Hà Nội, bánh khúc Cô Lan, giò
chả Ước Lễ, chả cốm Mễ Trì, cà phê trứng Giảng và chè sen Tây Hồ.
Những món ăn nổi
tiếng của Hà Nội như "Bún thang Bà Ẩm" được chính tay các nghệ nhân
thực hiện
Bà Nguyễn Thị Lan, chủ nhân thương hiệu "Bánh khúc cô
Lan", chia sẻ vào mùa đông, bà phải dậy từ 2 giờ 30 phút để chuẩn bị món
ăn.
"Tôi rất vui khi được mời vào IMC để phục vụ một sự
kiện quốc tế lớn vì bánh khúc của tôi mang lại niềm vui cho mọi người" -
bà Lan bày tỏ.
Bà Nguyễn Thị
Lan, chủ nhân thương hiệu "Bánh khúc cô Lan" , nói bà "rất
vui" khi được mời đến IMC để phục vụ một sự kiện lớn
Phóng viên tác
nghiệp Thượng đỉnh Mỹ-Triều ở IMC được chiêu đãi các món ăn mang đậm bản sắc
Việt, chẳng hạn như chả
Nhiều phóng viên
quốc tế khẳng định món ăn Việt Nam có hương vị đậm đà, sử dụng nguyên liệu đa
dạng
Thực đơn tráng
miệng cũng rất phong phú, từ "Chè sen Hà Thành"...
... đến các loại
trái cây tươi. Nhiều phóng viên quốc tế khẳng định đây là lần đầu họ ăn chôm
chôm và rất thích loại quả này
Bên cạnh sữa, cà
phê, nước ngọt và nước ép trái cây, phóng viên còn được thưởng thức trà sen.
(Theo Người Lao Động) Cao Lực
|
Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét