Phú Yên: Đĩa sò điệp 11 con mất 680.000
đồng!
Cập nhật lúc 16:26
Chị Vân bất ngờ
khi nhận được hóa đơn thanh tóan của nhà hàng thể hiện 1 phần sò
điệp nướng mỡ hành có giá lên tới 680.000 đồng.
Chiều ngày 15/4/2019, trao đổi với
Đất Việt, ông Nguyễn Trần Vỹ - Chánh Thanh tra Sở VHTT&DL Phú Yên
cho biết, sự việc khách du lịch tố nhà hàng Hương Giang (TP. Tuy
Hòa) "chém đẹp" khi tính giá seo (sò điệp) nướng mỡ hành
680.000 đồng/phần đã được xác minh cụ thể. Nguyên nhân là do khách
không tìm hiểu kỹ giá cả các mặt hàng trước khi gọi món.
"Tại nhà hàng Hương Giang, giá
seo được ghi cụ thể. Hơn nữa đây là seo đặc biệt, chỉ vài ba quán
ở đây bán, ngay cả nhà hàng năm sao cũng không có. Chính vì thế,
loại seo này đắt hơn bình thường. Phía nhà hàng cũng không lưu ý
khách điểm này để họ quyết định trước khi gọi món" - ông Vỹ
cho biết.
Theo Chánh Thanh tra Sở VHTT&DL
Phú Yên, sò điệp có nhiều loại, mỗi loại tương ứng với giá khác
nhau. Loại mà nhà hàng Hương Giang bán cho khách chỉ thi thoảng mới
có.
Liên quan đến vấn đề này, ông Lê
Văn Hộ - chủ quán Hương Giang cũng lên tiếng khẳng định, loại sò
điệp bán cho khách hàng là loại tốt nhất, 13 con/kg. Không có
chuyện nhà hàng tự tăng giá, chặt chém khách nhân dịp nghỉ lễ.
Trước ý kiến cho rằng, nhà hàng
đã không cân lên cho khách mà tự ý tính giá 1kg/phần sò điệp, ông
Hộ thừa nhận, vấn đề này cũng "chịu". Bởi khách ăn rồi
thì nhà hàng không đếm lại được.
Trong khi đó, theo tìm hiểu của
Đất Việt tại nhiều cửa hàng chuyên bán hải sản ở TP. Hà Nội, TP.
HCM, Khánh Hòa... đều nhận định sò điệp Việt
Nam khó có loại nào kích cỡ khoảng 13 - 15 con/kg.
"Sò điệp Nhật Bản loại to
nhất cũng chỉ có loại 24 con/kg chứ không có loại nào 13 - 15
con/kg. Còn nếu là sò điệp Việt Nam thì loại to nhất là khoảng 50
con/kg. Với sò điệp Nhật Bản thì có giá hơn 800.000 đồng/kg, tùy vào
từng đợt lấy hàng" - một nhân viên của nhà hàng Hải sản Biển
Đông nói.
Còn nhân viên chăm sóc khách hàng
của hải sản Hasasa (TP. HCM) cũng thừa nhận chưa bán sò điệp loại
13 - 15 con/kg vì không tìm được hàng.
"Trong quá trình đánh bắt, có
con to con nhỏ, ở vùng biển của Việt Nam thì chỉ có loại sò điệp
từ 50 - 70 con/kg. Giá loại này vào khoảng trên dưới 100.000
đồng/kg" - nhân viên này cho biết.
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện
thông tin chia sẻ từ chỉ Cẩm Hồng Vân về việc chặt chắm khách du
lịch của nhà hàng Hương Giang.
"Mình thì theo thói quen cứ đi ăn
hải sản là gọi seo nướng mỡ hành vì ở Nha Trang nó là món khai vị điển hình
của mình. Lúc tính tiền thì thấy 680k/phần.
Thắc mắc kinh khủng, sau đó kêu quản lý
ra hỏi. Quản lý và nhân viên bảo là seo ở đây là giá đó vì đây là loại seo
đặc biệt, cân đúng 1kg 13 con. Thiết hỏi có ai cân ký rồi còn rảnh đi đếm
con??? Cả 4 người lớn ngồi lục lại vỏ thì được 11 cái vỏ.
Yêu cầu quán lấy đúng 11 con tươi đem
lên cân lại thì quán bảo bán hết không còn con nào để cân. Bên trong bảng
thời giá cũng không có giá con nào là con "seo" hết. Tiền ăn không
tiếc nhưng nếu bị dán chữ ngu lên đầu thì thật là bực" - chị Vân
viết.
(Theo Đất Việt) Vân Nam
Nhà hàng này chắc là thương hiệu “dùng
một lần”. Phú Yên là mảnh đất nghèo khó, chỉ có du lịch là có chút tiềm năng.
Nay hàng quán chặt chem. khủng thế này thì khách chạy mất dép! Giá mà khách hàng
trên giữ lấy 11 vỏ sò đó thì hay quá, chỉ cần nhét vào ruột loại sò khác để
cân lên thì ra ngay và chắc chênh lệch cũng không đáng kể.
Thương Giang
|
Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét