TP HCM:
Các hiệu
trưởng đi Đài Loan trải nghiệm làm bánh về dạy học trò
Cập nhật lúc 14:12
Sau trải nghiệm làm bánh dứa với nguyên liệu đơn
giản, các hiệu trưởng cho biết sẽ chia sẻ cho giáo viên và học sinh, làm
phong phú học phần dinh dưỡng. Đây là một phần trong chuyến chuyến giao lưu
giáo dục ở Đài Loan.
Các hiệu trưởng trường THPT tại TP.HCM học trải
nghiệm làm bánh dứa để mang về cho học sinh, làm phong phú học phần dinh
dưỡng - Ảnh: THẢO THƯƠNG
Ngày 27-12 hiệu trưởng các trường THPT tại TP.HCM đã đến nhà máy bánh ở đường Đồng
Minh, TP Cao Hùng, Đài Loan tiếp xúc, học cách làm bánh dứa.
Mỗi thầy, cô được nhận nguyên liệu gồm nhân
dứa, bột mì, trứng, bơ. Các hiệu trưởng thực hiện theo hướng dẫn kỹ thuật làm
bánh và cho vào 3 khuôn.
Sau 20 phút khi bánh đã nướng chín, thầy cô
thưởng thức, mang sản phẩm và công thức về cho trường, cho học trò.
"Trường chúng tôi hay dạy học sinh
trồng rau mầm, rau sạch, làm rượu nho, sữa đậu nành... nhưng làm bánh thì
chưa. Nay học hỏi được cách làm bánh với nguyên liệu đơn giản, tôi sẽ
mang về chia sẻ cho học sinh và giáo viên, làm phong phú thêm bộ môn nấu ăn nghề" - một
hiệu trưởng ở huyện Hóc Môn chia sẻ.
Các hiệu trưởng trường THPT tại TP.HCM học trải nghiệm làm bánh dứa -
Ảnh: THẢO THƯƠNG
Một phó hiệu trưởng Trường THPT ở quận Tân
Phú thì cho biết trường mình lâu nay dạy học sinh gói và nấu bánh chưng. Sau
trải nghiệm làm bánh này, bà sẽ phổ biến cho học trò nếu có dịp.
Ông Thái Xuân Vinh - chuyên viên Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết sở
rất quan tâm dạy nghề cho học sinh, nhất là dạy nấu ăn cho học sinh nữ, nhằm
hướng nghiệp để các em biết nhiều ngành nghề. Vì thế mỗi năm sở đều tổ chức
ngày hội đầu bếp trẻ.
Đoàn hiệu trưởng các trường THPT ở TP.HCM đang có chuyến thăm, giao
lưu học hỏi kinh nghiệm giáo dục ở Đài Loan.
Trong những ngày ở thăm Đài Loan, đoàn sẽ giao lưu với hiệu trưởng các
trường Đài Loan về công tác chuyên môn giảng dạy, công tác lãnh đạo, tham
quan các trường ĐH, trường nghề tại TP Cao Hùng...
(Theo Tuổi Trẻ) THẢO TÂM
Không biết loại bánh mà các hiệu
trưởng học được là gì, có đặc sắc bằng bánh của VN nào không? Lẽ ra các hiệu
trưởng để việc “đi học” nghề này cho các giáo viên chuyên môn chứ sao lại vất vả thế này. Không biết học
phí chuyên đi học làm bánh thế nào? Liệu có tốn bằng cán bộ ở Cần Thơ đi tập
huấn ở Mỹ?
Thương Giang
|
Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2018
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét