Nhà hàng tại Nha Trang bị tố 'chém' dĩa mì '4 -5 miếng thịt'
200.000 đồng, chủ quán lên tiếng
Cập nhật lúc 14:39
Một
khách hàng tố nhà hàng hải sản Ngọc Phú, tại TP.Nha Trang bán 1 suất mì
"chặt chém" có giá 200.000 đồng chỉ có "4 - 5 miếng thịt bò
vừa khô, vừa dai, ăn rất chán".
Ngày 16/6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện
bài viết có nội dung "phốt lừa đảo nhà hàng hải sản Ngọc Phú" ở địa
chỉ 24 Trần Phú, P.Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang đã thu hút rất nhiều lượt xem.
Bài viết được đăng theo chia sẻ của chị Lưu
Phương Linh, tố nhà hàng này "chặt chém" cho 3 suất mì xào bò có
giá 600.000 đồng (200.000 đồng/suất).
"Chưa nói đến giá cả, một suất nhiều mì
nhiều rau nhưng chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán. Khi
tính tiền, nhà hàng chặt chém một suất mì 200.000 đồng, tổng 3 suất mì
600.000 đồng. Khi nhà mình thắc mắc thì bên nhà hàng chỉ nói vì đấy là mì bò
nên đắt", nội dung bài viết chia sẻ.
Phần mì
khách hàng tố nhà hàng "chặt chém". MXH
Theo người này, quán hải sản trên mặc dù đối
diện bãi biển nhưng "trông rất bình dân" và với giá này "không
thể chấp nhận nổi". Tuy nhiên, do không muốn cãi nhau nên gia đình bỏ về.
"Quá kinh khủng cho một bữa ăn, cũng quá
mất mặt cho một nhà hàng cạnh biển ở đất du lịch đẹp như Nha Trang. Chỉ vì
một con sâu làm rầu nồi canh, có thể không chỉ nhà mình mà còn nhiều gia đình
đi du lịch vào đây bị chặt chém như vậy ảnh hưởng cả một thành phố biển. Dù
sao cũng đã mất tiền, mình đăng lên cho mọi người tránh xa quán lừa đảo này
không lại tiền mất tật mang, đặc biệt các du khách", bài viết cảnh báo.
Sau khi bài viết trên được đăng trên mạng xã
hội, PV Thanh Niên đã liên hệ với nhà hàng trên để tìm hiểu rõ sự việc. Anh
Ngọc Thành, chủ nhà hàng Ngọc Phú, cho biết quán mới mở lại từ tết cho đến
nay và chưa bao giờ gặp phải sự việc tương tự.
Tuy nhiên sau khi đọc bài viết trên facebook,
mặc dù chưa biết sự việc như thế nào nhưng nhà hàng muốn được gặp và gửi lời
xin lỗi đến vị khách trên. "Hình chụp cũng chưa khách quan lắm nhưng hy
vọng chị đó có thể ghé lại qua quán để mình có thể gửi lời xin lỗi rõ ràng,
giải tỏa tâm lý, chứ chuyện tô mì không đáng và không hay lắm", anh
Thành nói.
Chủ nhà hàng giải thích, quán có niêm yết giá
rõ ràng và gia đình vị khách đó đã ăn 2 dĩa trước đó. "Nếu nhìn kỹ thì
quán khác chỉ có một phần mì thôi, còn quán mình là 2 phần mì. Nếu cảm thấy
không ngon, không vui vẻ thì chị mua về thêm làm gì", anh Thành đặt câu
hỏi.
Về việc giá mì có giá 200.000 đồng, chủ nhà
hàng Ngọc Phú cho rằng, hiện tất cả các mặt hàng khác đều tăng nên giá các
món ăn tại tất cả các nhà hàng cũng phải tăng theo. "Ngày xưa một bình
gas có 1 triệu đồng mà nay lên đến 1,5 -1,6 triệu đồng, nhân viên ngày xưa
thì trả 3,5 triệu/tháng giờ lên 4,5- 5 triệu đồng họ mới làm. Nói chung là
chi phí lên rất nhiều thứ", anh Thành trình bày.
Vậy là nhà hàng thừa nhận giá đĩa mì là 200 nghìn đồng. Dù
thanh minh rằng các mặt hàng nguyên liệu, thuê nhân công… tăng giá thì rõ ràng
đĩa mì này quá “chát”. Nói chặt chém cũng không oan cho lắm! Rồi còn nói muốn
du khách quay lại nhà hàng để nhận lời xin lỗi, nghe có vẻ… thách đố.
Thương
Giang
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét