Ireland thu hồi sản phẩm của Acecook
vì có chất cấm
Cập nhật lúc 08:45
Cơ
quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) thông báo quyết định thu hồi một số sản
phẩm mì ăn liền của Acecook Việt Nam vì chứa chất Ethylene Oxide.
Sản phẩm mì Hảo Hảo mà Ireland thu hồi - Ảnh: FSAI Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) thông báo
quyết định thu hồi một số sản phẩm mì ăn liền của Acecook Việt
Nam. Theo thông tin từ website của FSAI đăng tải
vào ngày 20-8, một số lô mì Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam
sản xuất có chứa chất Ethylene Oxide. Đây là chất không được phép sử dụng
trong thực phẩm bán ở Liên minh châu Âu (EU). Trong danh sách thu hồi có 3 sản phẩm, trong
đó có mì Hảo Hảo tôm chua cay (77g, hạn sử dụng 24-9-2022) và miến Good (56g,
hạn sử dụng 10-11-2022) là của Công ty Acecook Việt Nam. Còn lại sản phẩm mì
hải sản Yato (120g, hạn sử dụng 30-11-2022) có xuất xứ từ Trung Quốc. Sản phẩm miến Good bị thu hồi ở Ireland - Ảnh: FSAI FSAI nói rõ dù việc tiêu thụ sản phẩm bị
nhiễm chất này không gây ra rủi ro cấp tính, nhưng việc tiêu thụ Ethylene
Oxide trong thời gian dài có thể gây ra vấn đề về sức khỏe. Do đó, cần giảm
thiểu tiêu thụ Ethylene Oxide. Thông tin từ Bộ Y tế cho biết hôm nay
(28-8), Cục An toàn thực phẩm sẽ có đề nghị Bộ Công thương làm rõ, bởi mặt
hàng mì tôm hiện do Bộ Công thương phụ trách. Một chuyên gia về thực phẩm cho biết đã nắm
thông tin về sự việc, và đang tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Chuyên gia này
cho rằng rất có thể do nguyên liệu. Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với đại diện Acecook Việt Nam và được xác nhận có sự
việc trên. Hiện công ty này đang tiến hành làm rõ. Theo số liệu của Hiệp hội Mì ăn liền thế
giới (WINA), nhu cầu tiêu thụ mì gói của người dân toàn cầu tăng mạnh do tác
động của COVID-19. So với năm 2019, nhu cầu của người dùng trong năm 2020 đã
tăng 14,79%. Trong đó, người Việt tiêu thụ 7,03 tỉ gói mì
ăn liền, đứng thứ 3 sau Trung Quốc và Indonesia. (Theo Tuổi trẻ) MINH KHÔI - L.ANH - N.BÌNH |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét