'Vua'
bánh mì công bố công thức làm bánh mì thanh long độc đáo nhất Việt
Cập nhật lúc 20:44
Sau khi ra mắt bánh mì thanh long "độc nhất" Việt Nam được người Sài Gòn yêu thích, xếp hàng dài
chờ mua, "vua" bánh mì Kao Siêu Lực đã chia sẻ công thức làm
bánh mì thanh long, hy vọng giúp giải cứu cho người nông dân.
Bánh mì thanh long độc đáo
của Việt
Giang Vũ
Chia sẻ với Thanh
Niên, ông Kao Siêu Lực, chủ thương hiệu bánh kẹo Á Châu - ABC và cũng là
Chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á cho biết, ông quyết định
công bố công thức bánh mì thanh long để tất cả mọi người đều có thể làm loại
bánh mì này, giúp giải cứu nông dân đang phải bán
đổ bán tháothanh long vì không xuất khẩu được.
Thanh long sau khi bỏ vỏ, nghiền nát và cấp đông có thể dự trữ
dùng dần để làm bánh mì.
Mấy ngày qua, người Sài Gòn đã tìm đến ABC Bakery để mua bánh mì
thanh long ăn thử và rất nhiều người khen ngợi bánh mì thanh long có vị độc
đáo, vị chua nhẹ, hạt thanh long lẫn vào giòn và ngậy như hạt mè đen, đặc
biệt bánh mì có màu sắc rất bắt mắt.
Công thức
bánh mì thanh long ruột đỏ
Nguyên liệu:
- 25kg bột mì; 14kg thanh
long ruột đỏ (đã bỏ vỏ); 4,5kg nước; 625gr men tươi Lasaffre;
500gr muối; 125gr phụ gia Puratos S500 (không bắt buộc)
Với công thức này sẽ cho ra khoảng 400 ổ bánh mì. Trọng lượng
bánh là 120gr/ổ bánh lúc chưa nướng.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên bằng máy trộn
bột
|
Thứ Bảy, 15 tháng 2, 2020
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét