18:31
Thực đơn cũng... “hot”
SGTT.VN - Một quán ăn quá ế ẩm tìm cách đổi quản lý. Sau một tháng thì quán đông khách trở lại, thậm chí nhộn nhịp hơn trước. Phóng viên tờ Ẩm thực thị trường liền tìm đến phỏng vấn người quản lý mới:
|
– Chẳng hay anh có bí quyết gì để vực dậy một quán ăn đang mấp mé đóng cửa?
– Có bí quyết chi đâu. Tôi chỉ cố gắng làm cho món ăn “đi vào đời sống” thôi.
– Anh có thể giải thích rõ hơn?
– Đơn giản là tôi gia giảm món ăn theo khẩu vị thời sự rồi kiếm cho nó những cái tên thật ấn tượng. Thí dụ vẫn là cơm gói lá sen nhưng tôi đổi thành “Trí thức trùm chăn”. Hay cũng món vịt quay, nhưng tên trong thực đơn của nó là “Vợ đảm đốt chồng”. Đây, nhà báo cứ cầm menu này về nghiên cứu là viết được một bài hoành tráng.
– Xem nào... Thế có phải món “Bầu trước cưới sau” được gợi ý từ cách sống của một số nghệ sĩ trẻ?
– Chính xác, đó là hai con cá lóc luộc chung trong một trái bầu!
– Nhưng còn “Báo mạng thời nay”?
– À, đó là một chùm phao câu được che đậy bằng chiếc lá cải!
– Hơi đụng chạm đấy. Vậy “Cánh diều chờ gió”?
– Là bánh tráng nhúng nước cuốn rau sống chấm nước ốc.
– Hiểu rồi, đã ỉu xìu còn nhạt nhẽo, giống cái giải thưởng điện ảnh quá. Nhưng nếu thế thì mỗi ngày nhà hàng ta phải thay một món ăn mới?
– Đương nhiên.
– Vậy món thời sự nhất của hôm nay là gì?
– Đó chính là “Phí thuế chất chồng”, gồm một xấp bánh đa chồng lên nhau.
– Nhưng sao lại chỉ có bánh đa? Phía dưới lẽ ra phải có món mặn nào đó như cái phao câu của “Báo mạng thời nay” chứ?
– Nhà báo gì mà... IQ thấp quá! Đã phí chồng lên thuế thì có bánh đa mà gặm là may lắm rồi!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét