Khoa học tiết lộ công thức tăng thêm 13 năm tuổi thọ, bạn có
thể thử
Cập nhật lúc 09:02
Nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí y khoa PLOS Medicine, đã chỉ ra có thể kéo dài
thêm bao nhiêu năm tuổi thọ nếu bạn ăn nhiều hơn hoặc cắt giảm một số loại
thực phẩm.
Kết quả cho thấy thay thế thịt đỏ và thịt chế biến bằng các
loại đậu, bột ngũ cốc rang xay và các loại hạt là cách tốt nhất để tăng
tuổi thọ, “có thể kéo dài cuộc sống của bạn tới 13 năm”, theo nhật
báo Daily Mail (Anh). Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Bergen (Na Uy) thực
hiện, đã xem xét tác dụng của việc tăng hoặc giảm số lượng một số loại thực
phẩm trong chế độ ăn uống đối với tuổi thọ. Kết quả thu được thật đáng kinh ngạc,
hiệu quả kéo dài tuổi thọ đạt được kỷ lục là các loại đậu, các sản phẩm ngũ
cốc nguyên hạt và các loại hạt, đồng thời giảm lượng thịt đỏ và thịt chế biến. Các nhà khoa học đã tiết lộ công thức tăng thêm 13 năm tuổi thọ. SHUTTERSTOCK Chỉ riêng chế độ ăn nhiều đậu chứa nhiều protein, chất xơ,
vitamin và khoáng chất nhưng rất ít chất béo đã có thể làm tăng tuổi thọ hơn
2 năm. Và bắt đầu thực hiện những thay đổi này càng sớm thì tác dụng
càng lớn. Cụ thể, nếu áp dụng từ 20 tuổi, có thể kéo dài tuổi thọ thêm
đến 13 năm. Nhưng các tác giả nhấn mạnh rằng không bao giờ là quá muộn,
ngay cả bắt đầu áp dụng từ tuổi 60 hay 80 cũng vẫn có tác dụng, theo Daily
Mail. Kết quả cũng cho thấy bắt đầu chế độ ăn uống tối ưu này từ
tuổi 60 vẫn có thể tăng khoảng 8,5 năm tuổi thọ. Ngay cả bắt đầu áp dụng ở tuổi 80, tuổi thọ dự kiến cũng có
thể tăng thêm 3,5 năm. Công thức ăn uống để tăng tuổi thọ Nghiên cứu khuyên mọi người nên áp dụng theo công thức sau cho
mỗi ngày: 200g các loại đậu: Tăng thêm 2,4 năm tuổi thọ. 225g ngũ cốc nguyên hạt, như gạo lứt: Thêm 2,2 năm. 0g thịt chế biến, như giăm bông, thịt nguội: Thêm 1,8 năm. 0g thịt đỏ, như thịt bò: Thêm 1,8 năm. 0g đồ uống có đường như soda: Thêm 1,2 năm. Chỉ 50g ngũ cốc tinh chế, như bánh mì trắng: Thêm 1 năm. 25g các loại
hạt: Thêm 0,9 năm. Theo Thanh Niên |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét